Công an huyện Xín Mần tổng kết công tác năm 2018

17/01/2019 00:00 123 lượt xem

Ngày 17.01, Công an huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vàng Seo Cón, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần; Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang; đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2018, Công an huyện Xín Mần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Giải quyết kịp thời diễn biến tình hình các vụ việc xảy ra ở cơ sở, mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; điều tra, xác minh giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ án, vụ việc, bảo vệ an toàn tuyệt đối, an toàn các mục tiêu các sự kiện chính trị, văn hóa, các ngày lễ lớn của Đất nước, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, điểm nóng về ANTT, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Trong năm đã tiếp nhận, xử lú 35 vụ/ 45 đối tượng, khởi tố 12 vụ án với 12 đối tượng, điều tra giải quyết 13 vụ/12 bị can, xử lý 980 trường hợp vi phạm TTATGT.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vàng Seo Cón, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần, Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu lực lượng Công an huyện cần: Xây dựng kế hoạch trọng tâm năm 2019, chủ động tham mưu kịp thời cho cấp ủy chính quyền địa phương; đảm bảo giữ vững an trật tự, an toàn xã hội trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó Công an huyện cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nâng cao kỷ luật, kỷ cương, phát huy vai trò lãnh đạo của Chỉ huy các cấp, duy trì tốt quy chế phối hợp, nắm bắt tình hình, quyết tâm thực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Công an tỉnh Hà giang đã tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cho các tập thẻ, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.