Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Xín Mần và Công an huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang, Việt Nam phối hợp với Công an huyện Mã Quan, Trung Quốc tổ chức tuyên truyền pháp luật về biên giới

08/06/2017 00:00 240 lượt xem

Ngày 03/6/2017, tại chợ cửa khẩu Đô Long -Trung Quốc; Xín Mần - Việt Nam, Công an huyện Xín Mần và Công an huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang, Việt Nam phối hợp với Cục Công an huyện Mã Quan, Châu Văn Sơn tỉnh Vân Nam Trung Quốc, tổ chức tuyên truyền pháp luật về biên giới đất liền của hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về biên giới của hai nước Việt Nam, Trung Quốc, trong những năm qua, hai nước luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân hai bên biên giới nắm rõ các hiệp định và quy chế quản lý biên giới, cửa khẩu của hai nước. Để tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, trao đổi thông tin và phối hợp giải quyết các tranh chấp, xây dựng một đường biên giới hòa bình, ổn định và phát triển. Công an huyện Xín Mần và Công an huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang, đã tổ chức tuyên truyền bằng tiếng Việt và Tiếng Trung đồng thời phát 300 bộ tranh tuyên truyền pháp luật trên tuyến biên giới đã được Công an châu Văn Sơn, Trung Quốc và Công an tỉnh Hà Giang, Việt Nam biên soạn cho nhân dân hai nước đi chợ cửa khẩu Đô Long- Trung Quốc, Xín Mần - Việt Nam.

Qua buổi tuyên truyền đã tăng cường sự hiểu biết cho nhân dân về Luật Biên giới quốc gia của hai nước, cùng lực lượng bảo vệ biên giới hai bên xây dựng biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.