Tin địa phương

Câu lạc bộ tình người Sơn Lâm Hà Giang bàn giao nhà cho Nạn nhân chất độc da cam tại xã Thu Tà

13/11/2020 08:10 74 lượt xem

Ngày 11.11, Hội Nạn nhân chất độc da cam-dioxin tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ tình người Sơn Lâm Hà Giang tổ chức lễ bàn giao nhà mới cho ông Lù Kháy Vủi là Nạn nhân chất độc da cam thôn Nàng Vạc, xã Thu Tà, huyện Xín Mần. Tới dự buổi lễ có ông Lê Hùng, Phó chủ tịch câu lạc bộ tình người Sơn Lâm Hà Giang; đồng chí Vương Thị Lan, Phó chủ tịch HĐND huyện Xín Mần.

Ông Lù Kháy Vủi, sinh năm 1943, năm 1972 ông tham gia chiến đấu ở chiến trường Miền Nam đến năm 1975 xuất ngũ trở về địa phương. Hoàn cảnh kinh tế gia đình ông rất khó khăn, vợ mất sớm; ngôi nhà sàn từ nhiều năm đã mối mọt, siêu vẹo, nên rất cần được xây dựng mới. Được sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Tình người Sơn lâm Hà Giang với số tiền 60 triệu đồng, người thân, anh em họ hàng ủng hộ 62 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà sàn gỗ 5 gian của ông Lù Kháy Vủi đã hoàn thành theo đúng tiến độ và đưa vào sử dụng, giúp cho gia đình có ngôi nhà kiên cố để ở, yên tâm lao động sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà Phó chủ tịch Câu lạc bộ tình người Sơn Lâm Hà Giang và lãnh đạo huyện Xín Mần đã chúc mừng gia đình ông Lù Kháy Vủi có căn nhà mới, ổn định đời sống phát triển kinh tế và chấp hành tốt nếp sống văn hóa, quy định của địa phương, góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xóa đói giảm nghèo.