Quốc phòng - An ninh

Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2023

04/02/2023 11:19 92 lượt xem

Ngày 03/2, đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2023. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) của huyện.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền kiểm tra thực tế Sân Vận động huyện.

Lễ giao nhận quân năm 2023 dự kiến sẽ được huyện Xín Mần tổ chức vào ngày 10/2/2023. Công dân nhập ngũ sẽ tập trung từ ngày 05/2 để tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới. Kiểm tra thực tế tại khu vực diễn ra buổi lễ và chỗ ăn, ngủ cho công dân, Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền đã đánh giá cao sự chuẩn bị của các ngành, các đơn vị LLVT trong công tác tuyển quân năm 2023 của huyện. Trong đó, nổi bật là công tác tham mưu của cơ quan quân sự cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; tổ chức xét duyệt, khám sức khỏe, phát lệnh gọi chặt chẽ, đúng luật, đúng hướng dẫn của cấp trên.

Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền kiểm tra bếp nấu ăn tập thể tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Để Lễ giao nhận quân năm 2023 diễn ra trang trọng, đúng quy định, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền chỉ đạo các cơ quan, đơn vị bám sát và thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023; nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trúng tuyển; kịp thời phát hiện, chủ động có biện pháp giải quyết những vướng mắc phát sinh trước thời điểm giao, nhận quân. Chủ động và chuẩn bị chu đáo mọi mặt, làm tốt công tác tuyên truyền, công tác chính sách hậu phương quân đội; Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 theo đúng quy định, trang trọng, an toàn, tiết kiệm; Hiệp đồng chặt chẽ với đơn vị nhận quân, bảo đảm phương tiện vận chuyển quân an toàn tuyệt đối./.

Hoàng Thạch