Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Xín Mần bắt giữ 02 đối tượng nghi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

17/12/2021 06:52 326 lượt xem

Ngày 15.12.2021, tại chốt kiểm soát Y tế Km10, xã Nàn Ma, huyện Xín Mần, Tổ công tác đội cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về hình sự - kinh tế - ma túy (HS-KT-MT), Công an huyện Xín Mần phối hợp với Công an xã Nàn Ma trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng nghi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Vụ việc trên được tổ công tác Công an huyện Xín Mần phát hiện trong ngày đầu ra quân thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (từ ngày 15/12/2021-15/02/2021).

Bắt giữ 02 đối tượng nghi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào khoảng 22h, ngày 15.12.2021, tổ công tác đội CSĐTTP về HS-KT-MT Công an huyện Xín Mần phối hợp với Công an xã Nàn Ma phát hiện 02 đối tượng đi cùng xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA, số loại Nouvo, màu sơn xanh – trắng, biển kiểm soát 20F1 – 180.90 do Trần Văn Chung, sinh năm 1984 điều khiển chở theo Trịnh Văn Dung, sinh năm 1974, cùng trú tại thôn Cốc Pài, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Khi đến chốt kiểm soát Y tế có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã phát hiện trên người đối tượng Trịnh Văn Dung có để 01 gói nilon màu xanh đựng trong 01 Bao cao su buộc thắt; trên người đối tượng Trần Văn Chung có để 01 gói nilon màu xanh. Được cả 02 đối tượng giấu tại vị trí hậu môn.

Quá trình kiểm tra, các đối tượng thừa nhận bên trong gói nhét lỗ hậu môn là chất ma túy (loại Heroine). Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật. Tại cơ quan Công an, quá trình điều tra mở rộng, thu giữ hơn 7g chất bột màu trắng nghi là Heroin. Toàn bộ số tang vật thu được đã được cơ quan Công an huyện gửi đi giám định để xác định. Vụ việc đang được cơ quan Công an mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cao Cường