Quốc phòng - An ninh

Công an huyện Xín Mần đảm bảo tốt an ninh, trật tự bảo vệ an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử

24/05/2021 06:53 140 lượt xem

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh, trật tự trong thời gian trước, trong và sau bầu cử, lực lượng Công an huyện Xín Mần đã xây dựng kế hoạch với nhiều phương án cụ thể, nắm chắc tình hình địa bàn, góp phần đảm bảo thành công cuộc bầu cử.

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai thực hiên nghiêm túc, hiệu quả kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, có phương án chủ động xử lý các tình huống bất ngờ, đột xuất xảy ra thiên tai, hỏa hoạn cháy nổ, phòng chống dịch bệnh Covid-19, phức tạp về An ninh trật tự phát sinh trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Cùng với đó, chỉ đạo phân công các lực lượng Công an huyện, phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng, Ủy ban bẩu cử các xã, thị trấn, Công an viên bán chuyên trách, thôn đội trưởng, dân quân, đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh, Mặt trật Tổ quốc tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu. Chỉ đạo các lực lượng thống kê danh sách cử tri và kiểm tra tạm trú, tạm vắng; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Bố trí 100% quân số trực ban, trực chiến trong ngày bầu cử 23/5/2021, đảm bảo sắn sàng lực lượng phục vụ công tác, chiến đấu, xử lý các tình huống phức tạp. Lãnh đạo đơn vị đều tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc cán bộ, chiến sĩ tập trung thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Đến nay tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện được bảo đảm tốt, các tuyến, địa bàn ổn định, không có vụ việc gì xảy ra; nhân dân các dân tộc, cử tri cả huyện phấn khởi tham gia đi bỏ phiếu bầu cử đạt tỷ lệ cao, riêng lực lượng Công an nhân dân, 100% cán bộ chiến sĩ đã bỏ phiếu hoàn thành trước 7h30 sáng.

Lực lượng Công an đã góp phần to lớn vào thành công cuộc bầu cử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Xín Mần.