Công an huyện Xín Mần vận động đối tượng truy nã ra đầu thú

17/12/2021 06:57 159 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Công an huyện Xín Mần cho biết đơn vị đã vận động đối tượng truy nã Dương Văn Diện (sinh năm 1999, trú tại: thôn Hạ Quang, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình) đến cơ quan Công an đầu thú.

Công an huyện Xín Mần vận động đối tượng truy nã ra đầu thú
Đối tượng truy nã Dương Văn Diện ra đầu thú tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ, đối tượng Dương Văn Diện bị cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT)  khởi tố để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng, do có liên quan đến vụ án hình sự xảy ra ngày 11.10.2020 tại  tổ 1, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Diện đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị cơ quan CSĐT Công an huyện Xín Mần ra quyết định truy nã số 01. Qua rà soát địa bàn, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự nỗ lực tuyên truyền, vận động của cơ quan CSĐT, gia đình đối tượng Dương Văn Diện, trưa ngày 15.12.2021, đối tượng đã đến đầu thú trước cơ quan Công an huyện Xín Mần để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đồng thời, cơ quan CSĐT Công an huyện Xín Mần ra quyết định đình nã số 01. Hiện tại cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giam đối với Dương Văn Diện, tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định.

Cao Cường