Quốc phòng - An ninh

Công an xã Nà Chì: Khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở

14/02/2022 01:30 144 lượt xem

Thực hiện Đề án “Đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn” của Bộ Công an, lực lượng Công an chính quy đã tạo ra một “luồng gió mới” làm chuyển biến tích cực tình hình ANTT tại địa bàn xã Nà Chì, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Đ/c Thiếu tá Vàng Hồ Giáo – Trưởng Công an xã thực hiện kiểm tra, hướng dẫn kết hợp với tuyên truyền đảm bảo PCCC cho các hộ có nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vừa qua, lực lượng Công an xã Nà Chì đã triển khai lực lượng mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; kết hợp với tuần tra, kiểm tra, hướng dẫn và tuyên truyền đến nhân dân về công tác đảm bảo ANTT, như: phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, trật tự an toàn giao thông,… Qua đó đã đạt được những kết quả nhất định trong công tác đảm bảo ANTT, giúp nhân dân yên tâm đón Tết.

Công an xã cùng với các tổ tự quản về ANTT trên địa bàn xã tổ chức 46 lượt tuần tra, tổ chức tuyên truyền về công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết kết hợp với phòng chống dịch bệnh Covid-19 được 05 buổi/130 người tham gia nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, phòng chống dịch bệnh Covid-19,…

Công an xã Nà Chì tổ chức lực lượng tuần tra đảm bảo ANTT đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bên cạnh đó, Công an xã đã tăng cường công tác kiểm tra cư trú, kiểm tra phòng cháy chữa cháy, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đảm bảo trật tự ATGT. Trong đợt cao điểm, Công an xã đã tiến hành kiểm tra cư trú 14 lượt (nhắc nhở 01 trường hợp, xử phạt 01 trường hợp vi phạm quy định về đăng ký tạm trú với số tiền phạt: 500.000đ); kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy 23 lượt, xử phạt 03 trường hợp vi phạm các quy định về PCCC (với tổng số tiền phạt: 600.000 đồng); tuyên truyền, vận động thu hồi 02 khẩu súng cồn tự chế, 01 công cụ hỗ trợ (đã hết hạn sử dụng); phối hợp 02 lượt với Đội CSGT Công an huyện thực hiện tốt công tác tuần tra, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được nêu trên càng củng cố, bồi đắp thêm niềm tin yêu của nhân dân vào lực lượng CAND cơ sở; đồng thời khẳng định tính đúng đắn của Đề án “Đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn” của Bộ Công an. Qua đó, xây dựng hình ảnh của người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Bùi Tùng - Công an xã Nà Chì