Công an xã Quảng Nguyên bắt giữ đối tượng có hành vi trồng thuốc phiện

10/03/2022 08:29 198 lượt xem

Ngày 08/3/2022, khi đang làm nhiệm vụ tại địa bàn thôn Cao Sơn, xã Quảng nguyên, lực lượng Công an xã Quảng nguyên đã phát hiện và bắt quả tang 01 đối tượng: Tẩn Thị Mai, sinh năm 1970, trú tại thôn Cao Sơn, xã Quảng Nguyên đang có hành vi trồng cây thuốc phiện.

Công an xã Quảng Nguyên bắt giữ đối tượng có hành vi trồng thuốc phiện
Đối tượng Tẩn Thị Mai và tang vật thu giữ

Qua kiểm đến, lực lượng chức năng phát hiện có 935 cây thuốc phiện đang thời kỳ ra hoa, có quả, kích thước cao từ 35 cm đến 1m25cm, bao gồm: rễ, thân lá, hoa, quả và được trồng tại ruộng nương nằm sâu trong núi. Lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số cây thuốc phiện trên và đối tượng liên quan để tiến hành điều tra, xác minh, củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Với việc chính quyền và lực lượng chức năng đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm về ma túy, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân không tái trồng cây thuốc phiện để người dân không vi phạm pháp luật sẽ mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Lục Xuân Thành - Công an huyện Xín Mần