Tin địa phương

Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Xín Mần lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025

31/12/2020 09:59 76 lượt xem

Sáng ngày 30.12, Hội khuyến học huyện Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Hạng Mí De, Ủy viên BCH Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Hà Giang; đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Thị Lan, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội khuyến học đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan tham mưu cho huyện ủy - HĐND – UBND huyện trong phong trào khuyến học, khuyến tài, tham gia xây dựng xã hội học tập, phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên củng cố kiện toàn tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động. Toàn huyện có 187 Chi hội khuyến học khu dân cư, 61 Chi hội trường học, 48 Chi hội khuyến học cơ quan, 261 Ban khuyến học dòng họ, hơn 14 nghìn hội viên. Phong trào thi đua xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập giai đoạn 2015-2020 đạt kết quả tốt; Thông qua việc thực hiện phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đã thiết thực góp phần xây dựng huyện Xín Mần tiến tới xây dựng mô hình đơn vị học tập cấp huyện.

Với chủ đề Đại hội ” Đoàn kết, đổi mới, dân chủ hiệu quả”, Hội Khuyến học huyện Xín Mần đề ra các nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2020-2025: tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức thi đua, tổ chức các hoạt động thiết thực và hiệu quả; tăng cường các hình thức huy động quỹ khuyến học, khuyến tài; nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng … Phấn đấu 100% cơ quan đơn vị, tổ chức kinh tế có tổ chức khuyến học hoạt động; 50% trở lên các tổ chức cơ quan, trường học đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu đơn vị học tập; xây dựng huyện Xín Mần phấn đấu đến năm 2025, trở thành “Huyện học tập”.

Đồng chí Vũ Thị Hòa, phó chủ tịch UBND huyện Tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội khuyến học huyện Xín Mần lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hạng Mí De, Ủy viên BCH Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Hà Giang; đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội Khuyến học các cấp huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Những thành tựu đó đã thúc đẩy sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện đạt được các thành tích nổi bật, đóng góp tích cực vào sự phát triển của huyện. Giai đoạn 2020-2025, Hội Khuyến học huyện phải kịp thời khắc phục hạn chế, đưa hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trở thành phong trào sâu rộng của quần chúng nhân dân trong từng gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị như mục tiêu Chính phủ xác định trong Đề án về xây dựng xã hội học tập; tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự nghiệp phát triển huyện…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ban Chấp hành khóa mới, gồm 21 đồng chí; bầu ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện kết quả đồng chí Hoàng Ngọc Máy tái cử Chủ tịch Hội khuyến học huyện Xín Mần lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện Xín Mần tặng giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân trong phong trào khuyến học khuyến tài; UBND huyện Xín Mần công nhận 21 gia đình học tập, 18 dòng họ học tập, 18 cộng đồng thôn bản học tập, 25 đơn vị học tập. Cũng dịp này đồng chí Hạng Mi De, Ủy viên BCH Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Hà Giang tặng 10 xuất học bổng cho 10 em học sinh giỏi đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi 2020-2021và tặng 10 xe đạp cho học sinh xã Nàn Xỉn.