Quốc phòng - An ninh

Đảng ủy quân sự huyện Xín Mần ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2021

06/01/2021 14:05 88 lượt xem

Ngày 06.01, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Đại tá Phí Đình Bảo, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang; đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy, Chỉ Huy trưởng các xã, thị trấn.

Năm 2020 Đảng ủy quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, triển khai toàn diện, chặt chẽ, quyết liệt các nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt và xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, Đảng bộ quân sự huyện được Đảng ủy quân sự tỉnh, Huyện ủy, đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Ban chỉ huy quân sự huyện được Bộ tư lệnh quân khu 2 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng. Bên cạnh đó Đảng ủy luôn duy trì thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng trong việc nắm bắt, dự báo tình hình an ninh chính trị. Thực hiện tốt các giải pháp xây dựng LLVT huyện trong sạch, vững mạnh; Chấp hành nghiêm quy định về tổ chức biên chế lực lượng, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo theo kế hoạch.

Ký kết Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy quân sự huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Nhị Sơn TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần đạt được trong năm 2020; Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng ủy cần tiếp tục, quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, tăng cường giám sát việc thực hiện nói đi đôi với làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, xây dựng và củng cố khối lực lượng dân quân tự vệ tại các xã, thị trấn; thực hiện tốt Quy chế làm việc, thực hiện tốt qu chế phối hợp giữa các lục lượng, làm tốt công tác tham mưu trong phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an ninh, xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong dịp trước trong và sau Tết nguyên đán. Hội nghị đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy quân sự huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2021, đây là đợt thi đua cao điểm Chào mừng Đại hội đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên (06/01/1946 - 06/01/2021). Với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”, các nội dung chỉ tiêu thi đua tổ chức tốt việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng các cấp; các chiến lược, Đề án của Đảng, Nhà nước về quân sự, quốc phòng; tập trung thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh thi đua nâng cao chất lượng thực hiện tốt ba khâu đột phá của Đảng bộ, nâng cao chất lượng huấn luyện xây dựng lực lượng chính quy, chấp hành kỷ luật, vững mạnh toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện chính trị của Đảng, đất nước, địa phương. Đặc biệt là thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng và chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dịp này Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020. Tại Lễ phát động Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua quyết thắng năm 2021.