Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bản Díu năm 2018

06/07/2018 00:00 117 lượt xem

Ngày 05.7, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Xín Mần tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Bản Díu năm 2018. Tới dự có đồng chí vương Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Minh Hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện; dự diễn tập còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện, Chủ tịch UBND các xã Ngán Chiên, Nà Trì.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Bản Díu năm 2018 được chia làm 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các tình trạng Quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập được diễn ra chu đáo, chặt chẽ, an toàn và hiệu quả, được Ban chỉ đạo huyện đánh giá đạt Giỏi. Tổ chức diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền xã Bản Díu, trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương; nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thông qua diễn tập bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Bùi Minh Hiệu, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban chỉ đạo diễn tập huyện và Ban chỉ đạo diễn tập xã Bản Díu đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nội dung diễn tập. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, xã Bản Díu nói riêng, các xã, thị trấn trong huyện nói chung cần tiếp tục vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh thâm canh vụ mùa đạt năng suất, sản lượng cao, bên cạnh đó chủ động trong việc phòng chống lụt bão trong mùa mưa bão năm nay; về công tác Quốc phòng – An ninh, quản lý tốt trang bị và vũ khí trang thiết bị, quản lý tốt hộ tịch, hộ khẩu trên địa bàn xã.