Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Chế Là năm 2019

23/08/2019 00:00 74 lượt xem

Nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng; nhiệm vụ quản lý điều hành của chính quyền xã, đồng thời bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến và công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ. Ngày 22.8, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Xín Mần tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 tại xã Chế Là. Dự buổi diễn tập có đồng chí Vàng Seo Cón, TUV, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; đồng chí Hạng Kháy Vần, PBT, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, tổ trung tâm, tổ đạo diễn...

Buổi diễn tập đã đưa ra các tình huống giả định về các cuộc tấn công của các thế lực thù địch. Trong tình hình đó, xã Chế Là đã tổ chức các cuộc họp nhằm chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng. Trong nội dung này đã diễn ra các hội nghị như: Kỳ họp HĐND xã (bất thường) quyết nghị, chủ trương, biện pháp chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về QP-AN, chuyển lực lượng vũ trang lên trạng thái SSCĐ cao; Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển LLVT xã từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ, chuyển xã vào tình trạng chiến tranh; Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ (điều chỉnh) của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã; kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị (điều chỉnh) của Trưởng Công an xã; … Trong tình huống thực binh Công an phối hợp với các lực lượng của xã tuyên truyền, giải quyết tranh chấp đất đai, khiếu kiện, biểu tình, các lực lượng đã phối hợp xử trí tình huống nhịp nhàng, dứt khoát, đúng nguyên tắc và đảm bảo an toàn, các phương án tác chiến và xử lý tình huống dứt điểm, hiệu quả.

Cuộc diễn tập đã diễn ra khẩn trương, an toàn, thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành, đoàn thể làm tham mưu và phối hợp hiệp đồng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự ATXH, giữ vững thế trận xã chiến đấu, khu vực phòng thủ vững chắc, góp phần làm thất bại âm mưu thủ đoạn, chiến lược “Diễn biến hòa bình - Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, sẵn sàng xử trí trong các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn xã Chế Là nói riêng và huyện Xín Mần nói chung. Buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Chế Là được đánh giá đạt loại xuất sắc. Thông qua diễn tập sẽ đánh giá được mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cấp, các ngành từ đó rút ra những kinh nghiệm làm cơ sở điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chiến đấu trị an, bảo đảm tác chiến phòng thủ ở địa phương, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.