Diễn tập chiến đấu xã Bản Ngò trong Khu vực phòng thủ năm 2022

28/09/2022 22:58 92 lượt xem

Ngày 27.9, Ban tổ chức diễn tập huyện Xín Mần tổ chức Diễn tập chiến đấu xã Bản Ngò trong Khu vực phòng thủ năm 2022. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Đại Tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Minh Khôi, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Diễn tập chiến đấu xã Bản Ngò trong Khu vực phòng thủ năm 2022
- Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu bế mạc diễn tập.

Nội dung diễn tập diễn ra theo 02 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Thông qua diễn tập sẽ bổ sung hoàn thiện kế hoạch chiến đấu phòng thủ và kế hoạch B của các ngành; xây dựng thế trận trong khu vực phòng thủ đáp ứng được  yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cuộc diễn tập chiến đấu xã Bản Ngò trong khu vực phòng thủ năm 2022 được đánh giá, xếp loại xuất sắc.

Phát biểu bế mạc, Đại tá Phan Huy Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được trong cuộc diễn tập chiến đấu xã Bản Ngò. Đồng chí nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo đã có sự đổi mới về quy mô tổ chức, nội dung và phương pháp tiến hành diễn tập; tổ trung tâm, đạo diễn đã làm tốt công tác chuẩn bị văn kiện, nội dung bám sát đầu bài cơ bản, đúng ý định của Ban Chỉ đạo và tình hình thực tiễn tại địa phương; đối với xã Bản Ngò đã chu đáo trong công tác chuẩn bị, triển khai nghiêm túc, toàn diện với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đại tá Phan Huy Ngọc cũng đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã tiếp tục nắm bắt, sâu sát với cơ sở, giải quyết tốt các vấn đề nổi cộm tại địa phương nếu có, từ đó tạo sự ổn định về an ninh chính trị, xây dựng niềm tin vững chắc cho nhân dân vào sự nghiệp cách mạng của Đảng./.

Hoàng Thạch