Tin địa phương

Đoàn công tác số 05 của huyện làm việc với Đảng ủy xã Cốc Rế

23/07/2021 15:33 32 lượt xem

Ngày 21.7, Đoàn công tác 5 phụ trách xã theo quyết định 06 của BTV huyện ủy Xín Mần do đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên phụ trách xã Cốc Rế có buổi làm việc với Đảng ủy xã Cốc Rế huyện Xín Mần, nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2021. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác số 05 của huyện làm việc với Đảng ủy xã Cốc Rế
Đoàn công tác số 05 của huyện làm việc với Đảng ủy xã Cốc Rế.

Trong 7 tháng đầu năm, xã Cốc Rế thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT – XH đảm bảo theo kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, tổng đàn gia súc là 4.117 con, gia cầm trên 22 nghìn con. Chương trình xây dựng NTM đến nay xã đạt 11/19 tiêu chí, tiếp  tục đẩy  mạnh công  tác tuyên truyền tới nhân dân làm tốt công tác môi trường, gia đình văn hóa gắn với phát triển kinh tế hộ và xây dựng phát triển 2 thôn theo tiêu chí nông thôn mới của xã. Chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển vườn hộ tạo sinh kế cho người dân được chú trọng quân tâm; hỗ trợ xây nhà ở cho người nghèo được triển khai thực hiện tốt. Văn hóa – xã hội được chú trọng; giáo dục từng bước nâng cao; chăm sóc sức khỏe nhân dân triển khai thường xuyên; phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19, dịch tả lợn châu Phi, dịch viêm da nổi cục ở bò được tăng cường; an sinh xã hội triển khai kịp thời, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được chú trọng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; QP – AN được giữ vững.

Tới dự và phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự lãnh đạo và cách làm của Đảng ủy xã Cốc Rế trong thời gian qua. Thời gian tới xã Cốc Rế điều trỉnh lại chế độ họp giao ban, trực chế độ báo cáo, nghiêm túc thực hiện chế độ làm việc; tập trung hơn nữa trong chỉnh trang khuôn viên của xã như điều kiện làm việc, phòng làm việc; làm tốt công tác phát triển đảng, hoàn thiện hồ sơ kết nạp cho quần chúng ưu tú đảm bảo chỉ tiêu, nắm bắt tình hình quản lý tốt đảng viên các chi bộ. Đối với đoàn công tác phụ trách xã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, chỉ đạo xã tập trung bám sát nhiệm vụ hoàn thành suất xắc các chỉ tiêu năm 2021.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác số 5 đề nghị Đảng bộ xã Cốc Rế cần bám sát vào 3 chương trình trọng tâm đó là xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn tạp và chuyển đổi số; xác định sản phẩm đặc trưng để xây dựng sản phẩm OCOP và phát triển theo hướng hàng hóa; đẩy mạnh công tác dân vận, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở; coi công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm. Chú trọng xây dựng Đảng; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, bệnh viêm da nổi cục ở bò; tập trung nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM; đẩy nhanh tiến độ các công trình; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới.