Tin địa phương

Đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Giang làm việc tại huyện Xín Mần

02/12/2021 02:55 91 lượt xem

Ngày 30.11, Đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Giang do đồng chí Đỗ Thị Hương, Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn làm trưởng đoàn có buổi làm việc để kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 của huyện đoàn Xín Mần. Dự buổi làm việc có đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo ban ngành liên quan, lãnh đạo, Ban thường vụ huyện đoàn, cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

Đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Giang làm việc tại huyện Xín Mần
Đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Giang làm việc tại huyện Xín Mần.

Trước khi làm việc với huyện Xín Mần, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở Đoàn trực thuộc tại xã Cốc Rế, Tả Nhìu, BTV Đoàn trường Phổ thông Xín Mần, BTV Đoàn trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện. Kiểm tra thực tế cho thấy, các cơ sở Đoàn đã thực hiện tốt việc thực hiện Quy chế cán bộ đoàn; làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; các hoạt động hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, chương trình cải tạo vườn tạp, chương trình chuyển đổi số, công tác phòng chống ma túy, thủ tục lạc hậu trong thanh thiếu niên được triển khai có hiệu quả, qua đó phát huy được vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại các cơ sở trực thuộc.

Tại buổi làm việc, các đồng chí đã nêu những khó khăn, tồn tại hạn chế trong quá trình lãnh chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi. Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy có ý kiến đề suất với đoàn kiểm tra: Tỉnh đoàn cần phối hợp với sở GD&ĐT làm tốt công tác kiểm tra giám sát chặt chẽ; nên có kế hoạch tổ chức các kỳ cuộc lớn ngay từ đầu năm để huyện kịp thời phân bổ ngân sách hỗ trợ cho Huyện đoàn...

Phát biểu tại buổi làm viêc, đồng chí Đỗ Thị Hương, Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đoàn thanh niên huyện Xín Mần trong thời gian qua. Trong thời gian tới Huyện đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền, ứng dụng chuyển đổi số, kiện toàn đào tạo báo cáo viên, tuyên truyền viên; Chương trình cải tạo vườn tạp cần sâu sát, gắn bó, đồng hành với mô hình. Về việc xáo bỏ thủ tục lạc hậu, nạn tự tử, tảo hôn kết hôn cận huyết cần rà soát, tổng hợp được các thủ tục lạc hậu còn tồn tại tại địa phương, phối hợp chặt chẽ với trường học để đưa vào tuyên truyền ngay từ bậc Tiểu học. Công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp, yêu cầu chuẩn bị thật kỹ văn kiện Đại hội, đề án nhân sự, quan tâm chất lượng cán bộ Đoàn; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền Đại hội Đoàn các cấp./.

Hoàng Huyền