Đoàn kiểm tra Viện KSND tỉnh làm việc tại Viện KSND huyện Xín Mần

22/09/2023 23:12 131 lượt xem

Ngày 21.9.2023, Đoàn công tác của VKSND tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát, công tác xây dựng Ngành của VKSND huyện Xín Mần đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của VKSND huyện Xín Mần trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn kiểm tra Viện KSND tỉnh làm việc tại Viện KSND huyện Xín Mần
Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Viện trưởng VKSND huyện Xín Mần thay mặt đơn vị báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm sát 10 tháng năm 2023, trong đó nêu rõ các chỉ tiêu của từng khâu công tác mà đơn vị đã thực hiện theo hệ thống chỉ tiêu của Ngành và Quốc hội giao, những ưu điểm và hạn chế, khuyết điểm trong các khâu công tác, những nội dung theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra cũng như phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 2 tháng cuối năm 2023.

Sau khi kiểm tra trực tiếp hồ sơ, sổ sách, đồng chí Trưởng đoàn và từng thành viên trong Đoàn kiểm tra có các ý kiến nhận xét, đánh giá đối với từng khâu công tác kiểm sát; công tác xây dựng quy chế dân chủ tại đơn vị; công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; hồ sơ tin báo tố giác tội phạm; hồ sơ tin báo và án tạm đình chỉ; hồ sơ án trả điều tra bổ sung; hồ sơ kiểm sát trực tiếp đơn thư khiếu nại tố cáo; chất lượng các kiến nghị đã ban hành,… liên quan đến hoạt động của VKSND huyện Xín Mần trong 10 tháng đầu năm 2023. Đặc biệt, Đoàn kiểm tra đã chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế VKSND huyện Xín Mần như: Việc triển khai thực hiện các khâu công tác đột phá đã đăng ký từ đầu năm của đơn chưa thực sự đạt chất lượng, hiệu quả, 1 số kiến nghị chưa đúng đối tượng; một số hồ sơ tin báo tạm đình chỉ chưa có văn bản trao đổi với các cơ quan liên quan để đảm bảo việc giải quyết; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở chưa được thực hiện đồng bộ; chưa cập nhật văn bản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; chỉ tiêu án trả hồ sơ chưa đạt...

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang ghi nhận trong thời gian qua, tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, công chức VKSND huyện Xín Mần đã có nhiều cố gắng, nỗ lực nâng cao chất lượng, kết quả công tác bằng nhiều giải pháp hiệu quả. Bên cạnh việc đánh giá kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế của đơn vị, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang cũng chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng trong các khâu công tác nghiệp vụ; công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, VKSND huyện Xín Mần cần tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra trong kế hoạch công tác năm 2023, tiếp tục thực hiện tốt các khâu công tác đăng ký đột phá từ đầu năm; phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, của các tổ chức đoàn thể, thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ tại đơn vị, giữ vững đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

Lù Phương Thảo - Viện KSND huyện Xín Mần