Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân năm 2024 tại huyện Xín Mần

31/10/2023 14:42 142 lượt xem

Sáng ngày 31.10.2023, Đồng chí Đại tá Phan Huy Ngọc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã tới kiểm tra công tác tuyển quân năm 2024 tại huyện Xín Mần. Dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện.

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân năm 2024 tại huyện Xín Mần
Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân năm 2024 tại huyện Xín Mần.

Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng NVQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc, làm tốt công tác phối hợp với các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện, tiến hành tổ chức tuyên truyền giáo dục sâu rộng về Luật nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức phong phú, kết hợp tuyên truyền trực tiếp tại các buổi họp thôn, tổ dân phố, lồng ngép tuyên truyền lưu động trên loa phát thanh, từ đó mọi người, mọi công dân hiểu, thực hiện quyền NVQS của công dân, vì vậy đã có 297 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Toàn huyện có 1.371 công dân đủ điều kiện gọi kiểm tra sức khỏe, qua khám sơ tuyển có 683 công dân đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 chiếm 51,2%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao công tác tham mưu triển khai, thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng NVQS huyện trong thời gian qua, để công tác tuyển quân năm 2024 đạt chỉ tiêu và chất lượng, đồng chí cũng đề nghị Hội đồng NVQS huyện cần quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo gắn với trách nhiệm của người đứng đầu trong đẩy mạnh tuyên truyền đến từng công dân nằm trong đối tượng nhập ngũ, để công dân vững vàng về tư tưởng chấp hành tốt nghĩa vụ quân sự, cần lựa chọn kỹ lưỡng công dân phải đảm bảo sức khoẻ, chất lượng chiều cao, cân nặng, ưu tiên các công dân đã có Bằng cấp đại học, cao đẳng; Song song với công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS huyện cần quan tâm đến lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, đồng thời tư vấn giới thiệu việc làm, động viên các quân nhân trở về địa phương tiếp tục thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Việt Trung