Giao ban quý III thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an - Quân sự - Biên phòng

28/10/2018 00:00 75 lượt xem

Ngày 26.10, Công an huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an - Quân sự - Biên phòng quý III, năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Seo Cón, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, PBT, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần.

Trong quý III năm 2018, các lực lượng đã duy trì thực hiện tốt chế độ trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, trực lãnh đạo chỉ huy. Theo dõi, quản lý địa bàn, nắm chắc tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình ANCT, TTATXH theo quy chế phối hợp của 3 lực lượng. Chủ động phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và các cấp, các ngành, tiến hành vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt phong trào “Vì An ninh Tổ quốc”, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ biên giới đến nội địa và nội bộ luôn được giữ vững, ổn định. Trong quý III năm 2018, các lực lượng đã chủ động tổng hợp tình hình, trao đổi trên 35 lượt thông tin liên quan. Thường xuyên phối hợp tiến hành công tác nắm tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên các tuyến biên giới, nội địa, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời hoạt động của các loại tội phạm, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện thụ lý 9 vụ/9 bị can, kết thúc điều tra 1vụ/1 bị can, chuyển đơn vị khác 1 vụ/1bị can. Phối hợp làm tốt công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, kiểm tra tạm trú, tam vắng, quản lý PCCC, quản lý, thu hồi vũ khí vật liệu nổ. Tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử phát trên 300 trường hợp vị phạm TTATGT. Phối hợp bảo vệ ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, đoàn khách đến địa bàn giao lưu văn hoá, văn nghệ, công vụ, hội đàm. Chủ động phối hợp bảo vệ chủ quyền Quốc gia, An ninh trật tự trên khu vực biên giới, vùng trời. Ngăn chặn hoạt động tôn giáo trái pháp luật và các luận điệu tuyên truyền. Đẩy mạnh công tác phối hợp vận động quần chúng, tuyên truyền giáo dục pháp luật trên 25 đợt, gần 5000 lượt nghe. Tổ chức tập huấn kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 được 8 lớp với gần 600 người tham gia. Thực hiện phối hợp trong công tác xây dựng và bảo vệ lực lượng...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vàng Seo Cón, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, PBT, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được trong phối hợp giữa 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng. Đồng thời nhấn mạnh trong 3 tháng cuối năm các lực lượng cần tiếp tục tổ chức, duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu; Tiếp tục làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, chống các hoạt động mua bán người, di cư tự do, nắm bắt, quản lý người Việt Nam sang Trung Quốc lao động tự do, đồng thời thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại; Chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, giữ gìn TTATGT, tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền; Theo dõi chặt chẽ các hoạt động của các tổ chức tín dụng đen trên địa bàn huyện; Phối hợp quản lý việc xuất nhập hàng hóa qua cửa khẩu và các lối mở theo quy định; Phối hợp quản lý tốt các nhóm đạo đang hoạt động trên các địa bàn; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tuyển quân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2019, đồng thời tích cực tham gia phong trào “Ngày thứ 7 hướng về cơ sở” chung sức xây dựng nông thôn mới.