Quốc phòng - An ninh

06/02/2015 00:00 202 lượt xem

Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần vừa tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ QS-QP và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2015. Đồng chí Nguyễn Đức Huệ, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Gia Long- Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch 19 xã, thị trấn trong huyện.
        Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Huệ, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt nội dung Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QS-QP và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2015. Trong năm 2014, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung vào lãnh đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ, biên giới, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn; Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, tham mưu, xử lý kịp thời các tình huống không để bị động, bất ngờ và kéo dài; Chủ động lực lượng, phương tiện tổ chức tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng khu vực phòng thủ huyện đạt kết quả tốt, xây dựng nền quốc phòng toàn dân; Tập trung lãnh, chỉ đạo và nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang; Thực hiện tốt 3 khâu đột phá là: Nâng cao chất lượng huấn luyện, tạo chuyển biến vững chắc về kỷ luật và quản lý chặt chẽ vũ khí, trang bị; Tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển KT-XH và xây dựng NTM ở địa phương; Tổ chức diễn tập trị an cho 4 cơ sở đạt 100% kế hoạch, kết quả đánh giá đều đạt khá giỏi; Tuyển chọn và gọi 40 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo đảm số lượng, chất lượng; Phối hợp rà phá bom mìn vật cản nổ theo chương trình 120 được 50 ha đạt 100% kế hoạch; Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện từng bước đi vào chiều sâu...
        Nhiệm vụ trọng tâm trong công tác QS-QP của huyện năm 2015 bao gồm: Nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững ổn định chính trị; Củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân….
        Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Gia Long, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần đã đánh giá cao công tác nắm địa bàn, giải quyết các vụ việc, điểm nhóm được thực hiện có hiệu quả. Bước sang năm 2015, năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng nên nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững chủ quyền cần được đẩy mạnh hơn, luôn bám sát vào Nghị quyết của cấp ủy chính quyền huyện, xây dựng tiềm lực quốc phòng địa phương, cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng ủy Quân sự, nhất là về văn kiện và nhân sự Đại hội. Chủ động tham mưu cho huyện, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác Quân sự - Quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang của huyện Xín Mần vững mạnh toàn diện.