Hội nghị sơ kết thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019

08/09/2018 00:00 78 lượt xem

Ngày 7.9/, UBND huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Tới dự có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đại tá Lưu Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các xã biên giới trong huyện. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Sau 10 năm triển khai thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền huyện; các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, đặc biệt là chính quyền, nhân dân 4 xã biên giới, cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Xín Mần đã phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực chủ động, tập trung xây dựng khu vực biên giới phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động hướng về biên giới. Phát huy vai trò nòng cốt, chuyên trách của bộ đội Biên phòng trong quản lý bảo vệ biên giới, duy trì tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, địa bàn, hàng năm chỉ đạo 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng duy trì thực hiện nghiêm quy chế phối hợp, thường xuyên tổ chức luyện tập, diễn tập nhằm nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng, xử lý, giải quyết các tình huống. Về xây dựng cơ sở chính trị các xã biên giới đã trú trọng, củng cố, kiện toàn nâng cao năng lực lãnh đạo điều hành của các tổ chức đảng, chính quyền các xã biên giới, 10 năm qua đã củng cố 12 chi bộ, thành lập mới 9 chi bộ, kết nạp 158 đảng viên mới, có 13 lượt đảng viên của Đồn biên phòng Xín Mần tham gia sinh hoạt chi bộ thôn bản giáp biên, bên cạnh đó Đồn biên phòng Xín Mần đã tích cực tham gia thực hiện các dự án phát triển KT-XH ở khu vực biên giới, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Bộ độ biên phòng chung sức xây dựng Nông thôn mới” gắn với phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo”… triển khai mô hình chăn nuôi bò sinh sản luân chuyển tại xã Nàn Sỉn, năm 2013 đã cấp 18 con bò giống cho 18 hộ nghèo, tiếp nhận đỡ đầu 15 cháu, với mực hỗ trợ 500.000 đồng/cháu/tháng, trong đó có 2 cháu được Đồn biên phòng trực tiếp đưa về đơn vị nuôi dưỡng. Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, các ý kiến thảo luận của đại biểu tập trung vào nêu rõ những kết quả đạt được trong công tác phối hợp với lực lượng biên phòng trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển KT-XH và bảo vệ biên giới….đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vàng Seo Cón, TUV-BTHU; Đại tá Lưu Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Hà Giang đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng bộ đội biên phòng tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với bộ độ Biên phòng và các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; tiếp tục triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh. Hội nghị đã trao giấy khen của UBND huyện cho 5 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng thực hiện ngày biên phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019./.