Hội nghị tập huấn nghiệp vụ bảo vệ cho cho lực lượng nòng cốt cơ sở

24/11/2014 00:00 137 lượt xem

Thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2013-2020”. Ngày 24/11/2014 Phòng PV28 Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 30 cán bộ chủ chốt các thôn bản, tổ dân phố của huyện Xín Mần năm 2014.
        Trong thời gian 1 ngày, các học viên được các giảng viên Phòng PV 28 Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện Xín Mần truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT; cách thức, biện pháp duy trì hoạt động của các mô hình đảm bảo ANTT; Công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Cách thức, biện pháp giải quyết một số vụ việc cụ thể ở thôn bản, tổ dân phố.
        Qua lớp tập huấn nghiệp vụ lần này, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ chủ chốt những kiến thức cơ bản về  nắm vững nội dung, các quy phạm pháp luật, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; cách thức tổ chức phòng ngừa, phát hiện đấu tranh, ngăn chặn xử lý các vụ việc, hiện tượng liên quan đến an ninh trật tự, xây dựng củng cố đội ngũ cán bộ chủ chốt các thôn bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói chung, huyện Xín mần nói riêng luôn vững mạnh, hoạt động có hiệu quả, đủ năng lực làm nòng cốt trong việc tổ chức xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở./.