Hội nghị tổng kết công tác Biên phòng năm 2015

06/01/2016 00:00 404 lượt xem

Ngày 05/1/2016, Đồn Biên phòng Xín Mần đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Biên Phòng năm 2015 nhằm đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra các mặt tồn tại và quán triệt triển khai nhiệm vụ công tác Biên phòng năm 2016.

Theo báo cáo nêu rõ trong năm 2015 mặc dù tình hình trên tuyến Biên giới và trên địa bàn Đồn Biên phòng Xín Mần đảm nhiệm có nhiều diễn biến phức tạp, song bằng sự nhạy bén cùng với công tác chủ động nắm chắc tình hình đã kịp thời tham mưu đề xuất với cấp trên nhiều chủ trương, chính sách phù hợp. Qua đó, công tác biên phòng và sẵn sàng chiến đấu đã được triển khai toàn diện, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; Công tác đối ngoại biên phòng, quản lý kiểm soát xuất nhập cảnh, đấu tranh phòng chống tội phạm tiếp tục được đổi mới, ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn khu vực biên giới. Trong công tác giữ gìn An ninh Chính trị -Trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, Bộ đội Biên phòng đã phát hiện, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý và giải quyết 12 vụ việc, khởi tố vụ án, bắt và chuyển giao cho Công an huyện Xín Mần 1 đối tượng mua bán người, giải cứu 2 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc. Triệt phá và xử phạt 2 vụ trồng cây thuốc phiện trái phép, phát hiện và tiêu hủy được 21kg pháo nổ vô chủ... Ngoài ra, Đồn BP Xín mần cũng đã làm tốt công tác quản lý địa bàn, kiểm soát xuất, nhập cảnh vùng biên giới, năm 2015 đã đăng ký xuất nhập biên cho 14.927lượt người Việt Nam; 1.475 lượt người Trung Quốc. Trong công tác xây dựng lực lượng, với mục tiêu đổi mới công tác chính trị tư tưởng, huấn luyện đào tạo, Đồn BP Xín Mần cũng đã quán triệt, học tập nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của cấp trên, duy trì tốt công tác chính trị tư tưởng, vận động quần chúng, nhân dân tham gia củng cố cơ sở chính trị vững mạnh. Đồng thời, đổi mới công tác huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo bước chuyển mình vững chắc trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện trong toàn lực lượng, thực hiện có chiều sâu việc “Học tập và là theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với Bộ đội Biên phòng”.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Xuân Bốn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang, Đ/c Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã biểu dương những thành tích mà Đồn BP Xín Mần đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2016 là sẽ năm diễn ra nhiều diễn biến, sự kiện lớn, do đó Đồn Biên phòng Xín Mần cần tập trung quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, kế hoạch về nhiệm vụ công tác biên phòng và quốc phòng an ninh năm 2016. Thực hiện tốt các kế hoạch nghiệp vụ, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động lợi dụng dân tộc, tôn giáo. Tiếp tục thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, thường xuyên làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở khu vực biên giới.

Tại hội nghị, Đồn Biên phòng Xín Mần đã phát động phong trào thi đua năm 2016, ký cam kết thi đua đối với các đơn vị trong Đồn Biên phòng và trao tặng bằng khen của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho 3 tập thể đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến và 5 chiến sỹ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua./.