Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2015

20/01/2016 00:00 391 lượt xem

Để đánh giá kết quả công tác Công an năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016, ngày 19/01/2016, công an huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2015. Đến dự và phát biểu chỉ đạo về phía tỉnh có đ/c Hoàng Văn Mạnh, Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Đại tá, phó giám đốc công an tỉnh Hà Giang, về phía huyện có đ/c Sin Văn Đức, Phó bí thư TT huyện ủy, đ/c Dương Văn Thành, Phó bí thư Chủ tịch UBND huyện, đ/c Giàng Xuân Phình chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2015 trong bối cảnh tình hình Thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp Ủy, các cấp, Ban giám đốc Công an tỉnh, sự nỗ lực của nhân dân các dân tộc, cán bộ chiến sỹ LLVT trong toàn huyện nói chung, trong đó có lực lượng Công an huyện Xín Mần nói riêng, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển KT-XH tại địa phương, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn ổn định, không xẩy ra vấn đề lớn, nổi cộm phức tạp, trong năm đã ghi nhận có 32 vụ phạm pháp hình sự với 40 đối tượng, giảm so với cùng kỳ năm 2014 là 24 vụ với 54 đối tượng, tình hình trên tuyến biên giới luôn được ổn định, công tác đối ngoại hợp tác tiếp tục được mở rộng, công tác xây dựng lực lượng được tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó công tác bảo vệ chính trị nội bộ luôn thực hiện tốt, đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tổ chức Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng, không xẩy ra tình trạng đơn thư nặc danh, khiếu kiện vượt cấp.

Đ/c Hoàng Văn Mạnh, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Giang, Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo đ/c Hoàng Văn Mạnh, Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Đại tá, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Giang, đ/c Dương Văn Thành, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những thành tích mà lực lượng Công an huyện Xín Mần đã đạt đượng trong năm 2015, đ/c cũng nghiêm túc chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế đó là; tỷ lệ điều tra phá án còn thấp, số vụ tai nạn giao thông còn tăng, tình trạng phũ nữ sanh trung quốc lấy trồng vẫn còn diễn biến phức tạp…Để đảm bảo giữ vững AN-CT trên địa bàn cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo đ/c yêu cầu Công an huyện Xín Mần cần: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ chương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân, tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng, chủ động bám nắm tình hình, làm tốt công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm. Bên cạnh đó đ/c cũng nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy tinh thân đoàn kết, vai trò của người đứng đầu trong đơn vị, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch vững mạnh. Ngay trước mắt đ/c yêu cầu Công an huyện Xín Mần cần đảm bảo giữ vững ANTT - ATXH trên địa bàn trong dịp trước trong và sau tết Bính Thân, không để xẩy ra tình trạng đốt pháo, kìm chế tai nạn giao thông, cũng như có kế hoạch bảo vệ an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước trên địa bàn toàn huyện Xín Mần.

Dịp này Công an tỉnh Hà Giang đã trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho 12 đ/c có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ Quốc năm 2015./.