Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – an ninh năm 2014

23/01/2015 00:00 143 lượt xem

Ngày 20/01/2015, UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng – an ninh năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND; Lãnh đạo BCH quân sự huyện, công an huyện; Bí thư, chủ tịch, trưởng công an, xã đội trưởng của 19 xã, thị trấn trong huyện. Đ/c Dương Văn Thành, Phó Bí thư – CT UBND huyện chủ trì Hội nghị.
        Trong năm 2014, tình hình thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, tác động không nhỏ đến việc thực hiện mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương. Vượt lên những khó khăn, huyện Xín Mần đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và của Tỉnh về nhiệm vụ QPAN và đã ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết về diễn tập khu vực phòng thủ, phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, về đấu tranh phòng chống tội phạm,... Qua thực hiện cho thấy cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ QPAN; trách nhiệm gắn QPAN với phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự đồng bộ trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ QPAN. Công tác xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân được tăng cường. Mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân các huyện giáp ranh không ngừng được củng cố. Nhiều địa phương hai bên tuyến biên giới cũng triển khai ký kết nhiều văn bản hợp tác tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, góp phần xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị. Đặc biệt, công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội được các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao các lực lượng quân đội, công an, biên phòng đã xây dựng, triển khai thực hiện nhiều phương án công tác, tấn công truy quét nhiều nhóm tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, buôn lậu, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, được nhân dân đồng tình, khen ngợi ...
        Hội nghị cũng tập trung làm rõ thêm những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân chủ quan, khách quan... Nhiều ý kiến trao đổi cách làm hay, sáng tạo để các địa phương nghiên cứu vận dụng vào thực tiễn. Đặc biệt, các ý kiến bám sát nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2015 để thảo luận, xây dựng quyết tâm thực hiện, nhằm kết hợp chặt chẽ, hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội với củng cố QPAN trên địa bàn huyện.

Đ/c Dương Văn Thành, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Thành, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ QPAN, góp phần quan trọng ổn định tình hình, thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2014. Đ/c nhấn mạnh: Năm 2015, dự báo tình hình tiếp tục có nhiều khó khăn, nhiệm vụ QPAN rất nặng nề, đề nghị các cấp ủy, chính quyền nhận thức thật sâu sắc, không lơ là, mất cảnh giác, quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu đề ra. Trước hết, tập trung thực hiện tốt các giải pháp, không để bất ngờ, bị động về an ninh; tiếp tục đẩy lùi các tệ nạn xã hội; Các cơ quan quân sự, công an, biên phòng cần coi trọng công tác tổng kết, rút kinh nghiệm công tác phối hợp, tăng cường công tác hướng dẫn, giúp đỡ các địa phương hoàn thành nhiệm vụ được giao; Lực lượng công an tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Bộ đội biên phòng chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá đúng kết quả thực hiện nhiệm vụ tham gia phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới cũng như chủ trương tăng cường cán bộ về cơ sở; Ban Chỉ huy Quân sự huyện thường xuyên phối hợp huy động lực lượng dân quân, tự vệ tham gia bảo đảm trật tự an toàn xã hội; UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại.

Đ/c Dương Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể
và cá nhân có thành tích tốt trong công tác quốc phòng – an ninh năm 2014

Thay mặt các Đ/c lãnh đạo huyện, Đ/c Dương Văn Thành, Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tốt trong công tác quốc phòng – an ninh tại địa phương năm 2014./.