Hội nghị Tổng kết công tác tăng cường cán bộ Công an xuống cơ sở năm 2016

21/09/2016 00:00 192 lượt xem

Chiều ngày 20/9/2016 Công an huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tăng cường cán bộ Công an xuống cơ sở năm 2016. Tới dự có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Lê Văn Canh Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang.

Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo An ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trên tất cả các địa bàn trọng điểm trong toàn tỉnh, ngày 21/3/2016 Công an tỉnh Hà Giang đã có Kế hoạch số 961 về việc tăng cường cán bộ Công an xuống các địa bàn giáp ranh, trọng điểm phức tạp về đảm bảo ANTT năm 2016, trong đó huyện Xín Mần có 2 tổ tăng cường với 9 đồng chí cán bộ Công an tại 2 xã Pà Vầy Sủ và xã Nàn Ma. Trong thời gian 6 tháng công tác tại địa bàn từ ngày 24/3 đến ngày 20/9/2016, 2 tổ công tác đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền 2 xã vể công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn tuyệt đối quá trình Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền 2 xã xây dựng, điều chỉnh, bổ sung, ban hành Nghị quyết lãnh đạo chuyên đề về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. các tổ công tác đã thường xuyên duy trì các mô hình tổ chức quần chúng làm nòng cốt và xây dựng phát động phong trào như: Tổ an ninh, tổ hòa giải, tổ tự quản về ANTT đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Công an xã, công an phụ trách xã rà soạt người có uy tín trên đại bàn, tổ chức gặp gỡ, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức liên quan, vận động, hướng dẫn họ cách thức phát huy vai trò, tích cực tham gia công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Lê Văn Canh Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của 2 tổ công tác đạt được trong thời gian qua, 2 tổ công tác đã làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền 2 xã làm tốt công tác phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn, các đồng chí mong rằng sau đợt tăng cường của cán bộ Công an, cấp ủy, chính quyền 2 xã cần tiếp thu, xây dựng tác phong lề lối làm việc của mình đạt hiệu quả cao nhất.

Dịp này Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần đã tặng Giấy khen cho tập thể tổ công tác xã Pà Vầy Sủ và 3 cá nhân cán bộ Công an có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch 961 của Công an tỉnh Hà Giang./.