Quốc phòng - An ninh

08/06/2019 00:00 77 lượt xem

Ngày 07.6, Công an huyện Xín Mần phối hợp với UBND xã Thèn Phàng tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại thôn Lủng Cháng. Tới dự Hội nghị có lãnh đạo Công an huyện Xín Mần, cán bộ, bà con nhân thôn Lủng Cháng xã Thèn Phàng.

Với phương châm bám địa bàn cơ sở, làm cho dân tin, dân hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, lấy biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục là chính. Công an huyện Xín Mần đã phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể lồng ghép việc tuyên truyền, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trọng tâm là công tác tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Qua đợt tuyên truyền, vận động người dân thôn Lủng Cháng đã nắm được các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ theo quy định của Pháp lệnh. Kết quả có 5 hộ chấp hành và tự giác giao nộp súng tự chế. Đồng thời ký cam kết giữa Công an huyện với 87 hộ về việc không tàng trữ, sử dụng súng tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ khác, cung cấp thông tin những trường hợp cố tình tàng trữ, không giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho chính quyền và cơ quan công an.