Tin địa phương

Hà Giang tiếp tục cử đoàn công tác tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 tại Bình Dương

25/08/2021 14:47 47 lượt xem

BHG - Thực hiện Công văn số 971 của Thủ tướng Chính phủ về việc thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid – 19, ngành Y tế tỉnh tiếp tục thành lập đoàn công tác gồm 30 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương. Trong 2 ngày 23 – 24.8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn chuyên môn kỹ thuật cho các cán bộ y tế chuẩn bị lên đường tham gia chống dịch lần này.

Giảng viên hướng dẫn chuyên môn cho cán bộ đoàn công tác.

Đây là đoàn cán bộ y tế thứ 2 của tỉnh tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 cho các tỉnh, thành phía Nam. Đoàn công tác lần này gồm 14 bác sĩ và 16 điều dưỡng, y sĩ đa khoa hiện đang làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Y tế, phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn tỉnh. Tại lớp tập huấn, các cán bộ y tế được giảng viên của Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật các hướng dẫn về chẩn đoán, điều trị Covid - 19; phòng và kiểm soát Sars - CoV - 2; công tác xét nghiệm, truy vết và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid – 19.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ y tế nắm vững, trang bị đầy đủ các kiến thức về chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid – 19 và kỹ năng phòng ngừa lây nhiễm, bảo vệ sức khỏe, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ. Được biết, tất cả cán bộ của đoàn đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid – 19 và làm xét nghiệm Sars – CoV – 2. Dự kiến ngày 25.8, đoàn công tác sẽ xuất phát đi hỗ trợ chống dịch tại Bình Dương.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

baohagiang.vn