Hoàn thành huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ đợi I năm 2018

01/10/2018 00:00 81 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả huấn luyện, đồng thời quán triệt giao nhiệm vụ cho các chiến sỹ tự vệ khi trở về địa phương, ngày 01.10, huyện Xín Mần tổ chức Bế mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ đợt I năm 2018.

Trong thời gian 15 ngày huấn luyện, 69 dân quân mới thuộc lực lượng dân quân tự vệ các xã Thèn Phàng, Nàn Ma, Nấm Dẩn, Cốc Rế, thị trấn Cốc Pài đã được học tập, nghiên cứu, thảo luận các nội dung về công tác giáo dục chính trị - pháp luật; tiếp thu những nội dung cơ bản của pháp luật dân quân tự vệ; thực hành huấn luyện quân sự và kiểm tra bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK. Nhìn chung các chiến sỹ dân quân tự vệ có ý thức kỷ luật tốt khi tham gia huấn luyện, chấp hành đúng quy định và sự hướng dẫn của tổ giáo viên. Kết quả đánh giá về huấn luyện chính trị đạt Khá, huấn luyện quân sự đạt khá, quá trình huấn luyện bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Khi trở về địa phương, lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện bản thân, vận dụng sáng tạo, linh hoạt sát tình hình thực tế của địa phương. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tự giác, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và chiến đấu trên mọi mặt trận. Đồng thời vận dụng linh hoạt những kiến thức đã học vào công tác dân quân tự vệ một cách phù hợp, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.