Quốc phòng - An ninh

19/10/2022 09:05 113 lượt xem

Sáng 18.10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Xín Mần triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Xác định công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là một nhiệm vụ chính trị, trọng tâm trong công tác quân sự quốc phòng năm 2023. Thời gian qua Hội đồng NVQS huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao, đảm bảo chất lượng. Theo dự kiến giao chỉ tiêu năm 2023, huyện Xín Mần sẽ được giao140 chỉ tiêu thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Hiện nay, Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn cơ bản đã chủ động kiện toàn, tổ chức triển khai và thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình từ khâu nắm nguồn, quản lý thực lực, xét duyệt cấp xã theo đúng kế hoạch đề ra và đang thực hiện khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn. Để hoàn thành chỉ tiêu giao, tại hội nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề ra các biện pháp, giải pháp tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ.

Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đề nghị Hội đồng NVQS huyện xây dựng hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; hiệp đồng với các cơ quan, ban ngành, tổ chức triển khai thực hiện cụ thể các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm đủ 100% theo chỉ tiêu được giao. Công an huyện chủ trì phối hợp với Ban CHQS huyện chịu trách nhiệm nghiên cứu, xem xét, thẩm định hồ sơ, kết luận về tiêu chuẩn chính trị công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ đúng Thông tư liên tịch số 50 và báo cáo Hội đồng NVQS huyện xem xét, quyết định; Trung tâm Y tế huyện tham mưu cho UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện về công tác khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân, ra quyết định thành lập Tổ kiểm tra sức khỏe NVQS của các xã, thị trấn, chỉ đạo về chuyên môn, giám sát việc thực hiện kiểm tra sức khỏe sơ tuyển NVQS tại các xã, thị trấn; Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là hội Phụ nữ, hội Cựu chiến binh, hội Nông dân, Liên đoàn lao động, Phòng Văn hóa, trung tâm văn hóa TT&DL huyện đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục truyền thống của quê hương, động viên chồng, con, em của các hội viên, đoàn viên thanh niên hăng hái viết đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao./.