Tin địa phương

Hội nghị công tác Nội chính và công tác phòng chống tham nhũng huyện Xín Mần

22/07/2021 09:38 53 lượt xem

Ngày 22.7, huyện ủy Xín Mần tổ chức Hội nghị công tác Nội chính và công tác phòng chống tham nhũng để đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Hội nghị công tác Nội chính và công tác phòng chống tham nhũng huyện Xín Mần
Hội nghị công tác Nội chính và công tác phòng chống tham nhũng huyện Xín Mần.

Trong 6 tháng, Ban thường vụ Huyện ủy Xín Mần đã chỉ đạo các cấp Ủy đảng, các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là trong thời gian diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Hoàn thành tốt kế hoạch tuyển quân năm 2021; chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt công tác phòng, ngừa dịch Covid-19. Tham mưu và triển khai tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhận thức về công tác phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổng số cuộc thanh tra thực hiện trong kỳ : 05 cuộc/15 đơn vị. Hội nghị đã thảo luận đưa ra nhiều giải pháp trong việc thực hiện các quyết định của thanh tra, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại các cơ quan, đơn vị, trường học...

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần yêu cầu khối Nội chính, các xã thị trấn cần đa dạng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân, nhất là các địa bàn vùng khó khăn; làm tốt công tác phối hợp nắm, bám tình hình, công tác báo cáo phải kịp thời và phải đánh giá cụ thể từng công việc; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện nghiêm các quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động, quản lý sử dụng ngân sách. Cùng với đó phải thực nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện.

Hồng Hải