Quốc phòng - An ninh

15/12/2022 23:27 51 lượt xem

Ngày 14/12/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị (Mở rộng) ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2023. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thượng tá Lương Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Hội nghị Đảng ủy quân sự huyện Xín Mần ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2023.

Trong  năm 2022 Đảng ủy quân sự huyện Xín Mần đã tập trung lãnh đạo, triển khai toàn diện, chặt chẽ, quyết liệt các nhiệm vụ, khắc phục khâu yếu, mặt yếu, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó Đảng ủy luôn duy trì thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng trong việc nắm bắt, dự báo tình hình an ninh chính trị, thực hiện tốt các giải pháp xây dựng LLVT huyện trong sạch, vững mạnh; Chấp hành nghiêm quy định về tổ chức biên chế lực lượng, gọi công dân nhập ngũ, công tác huấn luyện, diễn tập đảm bảo theo kế hoạch. Trong năm đã kết nạp được 39 đảng viên mới trong lực lượng DQTV-DBĐV.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Lương Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Hoàng Nhị Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng ủy cần tiếp tục, quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện nói đi đôi với làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện; Đảng uỷ các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch cụ thể hoá các chỉ tiêu đề ra, tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, đào tạo nghề cho quân nhân xuất ngũ, công tác hậu phương quân đội; Tiếp tục xây dựng và củng cố khối lực lượng dân quân tự vệ tại các xã, thị trấn; thực hiện tốt quy chế làm việc, qui chế phối hợp giữa các lục lượng, làm tốt công tác tham mưu trong phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an ninh cũng như tham gia phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Về nhiệm vụ trước mắt; duy trì các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bám nắm tình hình, xây dựng và trển khai các phương án đón Tết Nguyên đán, tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩ vụ và Lễ giao nhận quân năm 2023, tổ chức thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn nhân dịp tết Cổ truyền 2023...

Hồng Hải