Tin địa phương

03/10/2021 13:57 146 lượt xem

Sáng ngày 30.9, Huyện ủy huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban các ban xây dựng Đảng huyện ủy 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Trưởng ban tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo, văn phòng Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Hội nghị giao ban các Ban xây dựng đảng Huyện ủy 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Tại hội nghị, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy đã báo cáo khái quát tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021, trong đó trọng tâm là công tác tham mưu, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước; công tác Cải cách hành chính, việc giải quyết thủ tục hành chính, đơn thư khiếu nại tố cáo; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; tăng cường chỉnh đốn Đảng, gắn với làm tốt công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên mới; công tác xét tặng Huy hiệu Đảng, phát thẻ đảng viên và công tác quản lý cơ sở dữ liệu đảng viên. Đồng thời nêu một số kiến nghị, đề xuất liên quan công tác phối hợp giữa các ban xây dựng Đảng và việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu tham luận đó là bổ sung thêm một số kết quả hoạt động công tác 9 tháng đầu năm, đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã ghi nhận các kết quả đạt được của các cơ quan giúp việc Huyện ủy. Về nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm, đồng chí nhấn mạnh: đề nghị các Ban đảng, đảng ủy các xã thị trấn tiếp tục quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt chủ chương của Đảng và Nhà nước trong công tác xây dựng Đảng. Quan tâm nâng cao chất lượng giám sát tại các cơ sở. Ban tổ chức tiếp tục tham mưu làm tốt công tác tinh giảm biên chế, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, rà soát các công việc, bám sát tình hình thực tế tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí./.

Hoàng Huyền