Hội nghị Giao ban công tác Quân sự Quốc phòng Quý III, năm 2023

12/10/2023 15:42 64 lượt xem

Nhằm đánh giá công tác Quân sự - Quốc phòng Quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2023, Sáng ngày 12.10.2023, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Quân sự - Quốc phòng Quý III. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Lương Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Giang; Các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS các huyện, thành phố.

Hội nghị Giao ban công tác Quân sự Quốc phòng Quý III, năm 2023
Hội nghị Giao ban công tác Quân sự Quốc phòng Quý III, năm 2023.

Trong quý III, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH, quốc phòng an ninh được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển KT-XH ở địa phương; an ninh trên tuyến biên giới được giữ vững; tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ có: Phòng Tham mưu, Ban CHQS các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Đồng văn, Yên Minh.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Giang đã biểu dương những thành tích của các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS các huyện, thành phố đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần làm tốt trong quý IV đó là: Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, thực hiện nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu, chấp hành tốt chế độ, chất lượng báo cáo, củng cố nâng cao chất lượng hội thi, hội thao, việc sắp xếp bố trí cán bộ cần phù hợp, cũng như nêu cao trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QS-QP năm 2023.

Thi Bắn trình diễn súng Tiểu liên AK đồng đội, Bài bắn số 4, bia kim loại.

Trước đó, tại Thao trường bắn xã Bản Ngò đã tổ chức thi Bắn trình diễn súng Tiểu liên AK đồng đội, Bài bắn số 4, bia kim loại. Tham gia trình diễn bắn có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện uỷ. Kết quả giải Nhất thuộc về Đội Chính trị viên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 4 huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì, Bắc Quang, Quang Bình; giải Nhì Đội Ban CHQS huyện Xín Mần; giải Ba thuộc về đội cơ quan Phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh./.

Hồng Hải