Quốc phòng - An ninh

06/01/2022 07:53 66 lượt xem

Sáng ngày 5.01.2022, Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2022. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần đã quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tập trung lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tham mưu xây dựng nền quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng đúng với phương châm “ Vững mạnh, rộng khắp” có nhiều chuyển biến tích cực đảm bảo 100% xã, thị trấn có Tiểu đội dân quân tại chỗ, các cơ quan đều có lực lượng tự vệ. Quán triệt và thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Quân khu và Đảng ủy Quân sự tỉnh về thực hiện 2 khâu đột phá “Nâng cao chất lượng toàn diện đội ngũ cán bộ” và tiếp tục “nâng cao chất lượng huấn luyện”. Về công tác hậu cần, tài chính và công tác kỹ thuật cũng đã đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn, định lượng thường xuyên cho cán bộ, chiến sĩ. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội, quân số khỏe đạt 99,5%, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19. Bên cạnh đó lực lượng vũ trang huyện giúp nhân dan lao động sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải tạo vườn tạp, xây dựng nông thôn mới.  Triển khai mô hình nâng bước em tới trường hỗ trợ 2 cháu học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn…..

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Hoàng Nhị Sơn đề nghị: Đảng ủy Quân sự huyện cần chủ động xây dựng hệ thống kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022 phải thật sự làm tốt công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới đối với dân quân, dự bị động viên ở các xã, giao cho các Ban xây dựng đảng và Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp mở các lớp bồi dưỡng về Đảng tại các xã; đẩy mạnh công tác huấn luyện và xây dựng các thao trường cho xã, liên xã, cụm xã; năm 2022 huyện Xín Mần diễn tập công tác chiến đấu phòng thủ cấp huyện, UBND huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện có kế hoạch cũng như công tác chuẩn bị đảm bảo tuyệt đối an toàn hiệu quả; công tác giao nhận quân sau Tết quản lý chặt chẽ số thanh niên trúng tuyển NCQS tại các xã, thị trấn và nắm chắc tư tưởng, động viên công dân lên đường hoàn thành nghĩa vụ quân sự; tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện và đảm bảo kịp thời, đẩy đủ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống cháy nổ mùa khô và Tết Nguyên đán 2022.