Tin địa phương

Hội nghị tập huấn công tác cải cách thủ tục hành chính

30/03/2021 03:30 39 lượt xem

Ngày 30.3, UBND huyện Xín Mần tổ chức hội nghị tập huấn công tác Cải cách thủ tục hành chính cho lãnh đạo, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban cải cách hành chính của huyện đến dự phát biểu tại lớp tập. Trong thời gian một ngày các học viên được tiếp thu 3 nội dung chính gồm; hướng dẫn cách nộp hồ sơ trực tuyến; hướng dẫn quy trình giải quyết một bộ hồ sơ trên phần mềm; quy trình giải quyết một bộ hồ sơ liên thông trên phần mềm.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban cải cách hành chính của huyện nhấn mạnh việc tập huấn kiến thức về cải các thủ tục hành chính là nhiệm vụ rất cần thiết do vậy mối cán bộ lãnh đạo công chức, lãnh đạo các xã, thị trấn cần phải nghiêm túc tiếp thu cũng như có các ý kiến phản hồi trong quá trình tập huấn, để nắm rõ các quy trình giải quyết các TTHC trên phần mềm Dịch vụ công, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ kiểm soát TTHC đối với công tác cải cách TTHC, trên cơ sở đó về triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị mình, đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cơ quan đơn vị, để từ đó khắc phục những tồn tại, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách TTHC trong năm 2021.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các bộ tại bộ phận Một cửa khai thác sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; công dân có thể đăng ký nộp hồ sơ hành chính, điền và gửi mẫu trực tiếp các mẫu văn bản đến các cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ vào bất kỳ nơi đây và bất cứ thời gian nào thông qua máy tính và các thiết bị smartphone có kết nối internet.