Hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập thị trấn Cốc Pài

22/06/2022 02:35 40 lượt xem

Chiều 20.6, Ban chỉ đạo diễn tập Huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập thị trấn Cốc Pài trong khu vực phòng thủ năm 2022. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tới dự hội nghị có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập; Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng, Trưởng công an các xã Thèn Phàng, Khuôn Lùng và thị trấn Cốc Pài.

Hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập thị trấn Cốc Pài
Hội nghị Thông qua phương án diễn tập thực binh A2.

Hội nghị đã thông qua ý định diễn tập thị trấn Cốc Pài trong khu vực phòng thủ năm 2022; thông qua phương án diễn tập thực binh A2; báo cáo của các xã, thị trấn, các đơn vị về công tác chuẩn bị cho diễn tập. Cuộc diễn tập chiến đấu thị trấn Cốc Pài trong khu vực phòng thủ năm 2022 dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 7/2022; mục đích nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, quản lý điều hành của chính quyền khi chuyển địa phương vào các tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; thông qua diễn tập có thể bồi dưỡng, nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, Công an và các ngành, đoàn thể; nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, tham mưu xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ…

Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền kết luận hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo huyện, các xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ cần quán triệt nghiêm túc thành viên tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần; địa điểm diễn tập phải phù hợp với thực tế địa phương; giao các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi diễn tập như kịch bản, kế hoạch, tình huống, cơ sở vật chất, kinh phí… Đồng thời chấp hành nghiêm chỉnh chế độ bảo mật và các quy định đảm bảo an toàn trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập./.

Hoàng Thạch