Hội nghi tổng kết công tác Công an năm 2021

07/01/2022 08:16 185 lượt xem

Ngày 06.01, huyện Xín Mần tổ chức Tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Dự hội nghị có Đại tá Phan Huy Ngọc, Uỷ viên ban Thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghi tổng kết công tác Công an năm 2021
Đồng chí Phan Huy Ngọc, Uỷ viên ban Thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng bằng khen cho cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2021, Đảng uỷ Công an huyện luôn bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết, các chương trình kế hoạch của Công an tỉnh, của Huyện uỷ, UBND huyện để chủ động tham mưu tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự của địa phương, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai các biện pháp công tác nghiệp vụ, đẩy mạnh thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, an toàn cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, không để xảy ra bị động, tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt kế quả 92,9%; tỷ lệ giải quyết án đạt 95,45%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện và sử lý trên 1 nghìn trường hợp vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông xử phạt nộp Kho bạc nhà nước trên 400 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phan Huy Ngọc, Uỷ viên ban Thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, đã biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an huyện đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng mong muốn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt và để đạt được thành tích cao trong năm 2022, đồng chí nhận mạnh: Mỗi cán bộ Công an huyện cần xác định rõ nhiệm vụ được giao theo từng cấp đẩy mạnh công tác điều tra, tấn công và trấn áp tội phạm, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác dân vận, mỗi cán bộ công an phải là nơi cho nhân dân đặt niềm tin và là hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân, làm tốt công tác đánh giá cán bộ từ huyện đến cơ sở và lực lượng công an phải thực sự chính quy, tinh nhuệ góp phận quan trọng trong thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Tại hội nghị, đồng chí Phan Huy Ngọc, Uỷ viên ban Thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc công an tỉnh trao tặng bằng khen của Công an tỉnh và giấy khen của Công an huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Phan Huy Ngọc, Uỷ viên ban Thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ.

Cũng trong ngày 6 tháng 1, phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố Quyết định điều động đồng chí Đại tá Lương Xuân Nghiêm, Phó trưởng Công an huyện Xín Mần chuyển giữ chức vụ Phó trưởng Công an huyện Quang Bình và quyết định bổ nhiệm đồng chí Thèn Văn Thắng, Đội trưởng đội an ninh giữ chức vụ Phó trưởng Công an huyện Xín Mần./.

Việt Trung