Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng năm 2021

06/01/2022 08:12 107 lượt xem

Ngày 05.01.2022, huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết Quốc phòng năm 2021 do đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự tại hội nghị có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện uỷ; Hạng Kháy Vần, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng năm 2021

Trong năm 2021, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Xín Mần nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra về nhiệm vụ Quốc phòng, với phương châm vừa lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng vững chắc. Lực lượng vũ trang huyện được kiện toàn theo đúng tổ chức biên chế, có bản lĩnh chính trị vững vàng, thường xuyên huấn luyện, luyện tập, diễn tập nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, các lực lượng vũ trang huyện làm tốt chức năng tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền địa phương về công tác quốc phòng, an ninh; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Biên phòng nắm chắc tình hình trên tuyến biên giới và nội địa, xử trí kịp thời các tình huống ngay tại cơ sở. Về lực lượng dự bị động viên xây dựng theo hướng “Vững mạnh, hùng hậu”, lực lượng dân quân, tự vệ được xây dựng theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp”, chỉ đạo tổ chức, biên chế bảo đảm đúng, đủ quân số, gọn địa bàn từ đó giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Hội nghị cũng tập trung thảo luận xây dựng phương hướng nhiệm vụ thực hiện trong năm 2022.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh cần quán triệt sâu sắc các chủ trương quan điểm, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, Nghị định của Chính phủ thường xuyên theo dõi quản lý, nắm chắc tình hình trên địa bàn, nâng cao chất lượng xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, coi trọng xây dựng tiềm lực quân sự, triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 theo chỉ tiêu trên giao, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, làm tốt công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện đề án xây dựng nhà làm việc Ban Chỉ huy quân sự - Công an xã, bảo đảm tốt công tác Hậu cần, Kỹ thuật, tài chính đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương. Tại hội nghị UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cà nhân có thành tích xuất sắc về công tác quốc phòng năm 2021./.

Việt Trung