Huyện Xín Mần Tổ chức Lễ giao nhận Quân năm 2016

27/02/2016 00:00 348 lượt xem

Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, sáng ngày 27/2, huyện Xín Mần đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016. Đến dự có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Gia Long Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND huyện, đại diện các cơ quan ban ngành, các đơn vị nhận quân, Sư đoàn 316, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh.

Khai mạc buổi lễ, đồng chí Hoàng Gia Long Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy đã châm đuốc thắp lên ngọn lửa truyền thống; đồng chí Dương Văn Thành PBTHU Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã đánh hồi trống mở hội tòng quân năm 2016. Năm nay, huyện Xín Mần có 65 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, giao cho Trung đoàn 148 – Sư đoàn 316 – Quân khu II 40 công dân, giao cho Biên phòng tỉnh 25 công dân. Trong số đó có 3 thanh niên có trình độ đại học/cao đẳng. Quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016 của huyện Xín Mần đã đảm bảo đủ chỉ tiêu được giao; số công dân nhập ngũ đều an tâm, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại buổi giao nhận quân, Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Dương Văn Thành PBTHU, Chủ tịch UBND huyện đã động viên tinh thần các tân binh; gửi gắm niềm tin các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức rèn luyện học tập, giữ nghiêm kỷ luật quân đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; đồng thời mong muốn các đơn vị nhận quân sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tân binh phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Trong đợt giao nhận quân năm nay, các tân binh cũng quyết tâm phát huy tốt vai trò, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước để xứng danh là người lính Bộ đội cụ Hồ./.

Một số hình ảnh Lễ giao nhận Quân năm 2016.