Huyện Xín Mần tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

13/02/2020 00:00 186 lượt xem

Sáng ngày 13.02, huyện Xín Mần đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. Đến dự có đồng chí Hầu Văn Lý, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Hòa, PCT UBND huyện; đại diện các sở ngành, đơn vị nhận quân cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Xín Mần.

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Xín Mần đ­ược giao chỉ tiêu tuyển 78 công dân. Để hoàn thành kế hoạch giao, các cấp chính quyền huyện đã tích cực tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, đồng thời vận động các gia đình đ­ưa con em mình đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Qua đó, huyện đã tiến hành sơ tuyển, khám tuyển và tuyển chọn đ­ược 78 công dân ­ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 11 công dân viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự. Các tân binh được giao cho các đơn vị gồm: Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, Quân Khu II nhận 40 Tân binh; Trung đoàn 877, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhận 20 Tân binh; Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận 10 Tân binh; Công an tỉnh nhận 8 Tân binh. Hầu hết các Tân binh đ­ược tuyển lần này đều có trình độ từ Trung học cơ sở trở lên; 100% là Đoàn viên Thanh niên.

Dịp này, UBND huyện Xín Mần đã tặng giấy khen của UBND huyện cho 11 tân binh có đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tại Lễ giao nhận, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần nhấn mạnh: mỗi công dân đư­ợc vào quân ngũ là niềm vui, niềm vinh dự không chỉ của bản thân mà còn là niềm tự hào của gia đình, bạn bè. Quân đội là môi tr­ường rèn luyện tốt để mỗi ng­ười tr­ưởng thành hơn. Mong muốn những ngư­ời con ư­u tú của địa phương nhập ngũ đợt này sẽ phát huy truyền thống của cha anh đi trước, luôn phấn đấu, thi đua rèn luyện, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Người thân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.