Huyện Xín Mần khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự năm 2023

22/11/2022 09:47 111 lượt xem

Ngày 21/11, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Xín Mần tổ chức Khám tuyển thực nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023. Đối tượng khám là các công dân đã đạt Khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn.

Huyện Xín Mần khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự năm 2023
Khám tuyển thực nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.

Trong ngày đầu khám tuyển, 117 công dân tại 04 xã Pà Vầy Sủ, Thu Tà, Chí Cà và thị trấn Cốc Pài đã có mặt đầy đủ tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện để tiến hành khám tuyển. Qua một ngày khám sàng lọc và phân loại sức khoẻ (Về chiều cao, cân nặng, huyết áp, ngoại khoa, da liễu, thị lực, thính giác, răng hàm mặt và một số bệnh về thần kinh và dị tật, dị hình…), đã có 57/117 công dân có sức khoẻ loại 1 đến loại 3, trong đó nghĩa vụ quân sự 48 công dân, nghĩa vụ công an nhân dân 09 công dân. Đợt khám tuyển sẽ tiến hành từ ngày 21/11 đến hết ngày 25/11/2022.

Để có được số lượng công dân đến khám đầy đủ, cấp uỷ chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Xín Mần đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, các công dân đã đến khám đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, qua đây cũng thể hiện được trách nhiệm của người công dân, của những thanh niên đối với Tổ Quốc trong thời kỳ hiện nay./.

*Một số hình ảnh trong ngày đầu khám tuyển:

Hoàng Thạch