Quốc phòng - An ninh

09/06/2022 01:21 41 lượt xem

Sáng ngày 7.6, Phòng xây dựng phong trào an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện tổ chức khai mạc lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách năm 2022.

Khai mạc lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách năm 2022.

Trong thời gian 2 ngày, học viên được truyền đạt các chuyên đề gồm: Công tác tiếp xúc với nhân dân và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của lực lượng Công an xã; một số nội dung cơ bản trong triển khai thực hiện công tác dân vận trong Công an nhân dân; công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội ở cơ sở của lực lượng Công an xã; công tác vận động nhân dân tham gia giao nộp vũ khí vật liệu nổ; công tác đảm bảo an ninh dân tộc tôn giáo, phồng chống phản động các vẫn đề xã hội; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa bàn cơ sở; công tác tham gia quản lý giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật ở địa bàn …….

Trên cơ sở những kiến thức được tiếp thu trong quá trình tập huấn, giúp lực lượng Công an xã bán chuyên trách nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật để chủ động tham mưu, hướng dẫn, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, góp phần củng cố lực lượng Công an xã, ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.