Kiểm tra công tác tuyển quân huyện Xín Mần năm 2017

13/02/2017 00:00 124 lượt xem

Ngày 10/2/2017, Đoàn công tác Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) tỉnh Hà Giang do Đ/c Phạm Thế Hải, Phó CT LĐLĐ tỉnh, thành viên HĐNVQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với HĐNVQS huyện Xín Mần về kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 tại huyện. Dự buổi làm việc có Đ/c Hoàng Nhị Sơn, PBT - Chủ tịch UBND huyện, các đ/c thành viên HĐNVQS huyện…

Năm 2017 huyện Xín Mần được giao chỉ tiêu tuyển chọn 65 công dân nhập ngũ. Đến thời điểm này, đã có 265 công dân được gọi ra điều khám, qua 2 lần khám tuyển có 75 công dân đạt chỉ tiêu, trong đó có 70 công được huyện phát lệnh gọi nhập ngũ, dự phòng 5 công dân. Nhìn chung, các xã, thị trấn đều chủ động trong công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ được duy trì, tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Nhiều xã đạt từ 85 – 95% số công dân trong độ tuổi 18 đến 25 tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Công tác tuyên truyền được tiến hành đồng bộ và sâu rộng bằng nhiều hình thức, cũng như động viên kịp thời gia đình và thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân được gấp rút hoàn thành, thời gian giao chính thức vào ngày 16/2/2017. Đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ danh sách và cấp phát quân trang cho các tân binh trước ngày giao nhận quân.

Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của huyện thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để bảo đảm đủ chỉ tiêu, nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, động viên giúp đỡ các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ, đồng thời, làm tốt công tác tổ chức lễ giao nhận quân trọng thể, theo đúng quy định...