Quốc phòng - An ninh

Kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống tội phạm tại huyện Xín Mần

17/03/2016 00:00 310 lượt xem

Để kiểm tra và đánh giá đúng thực trạng, tình hình và kết quả triển khai việc thực hiện các yêu cầu của Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống tội phạm. Ngày 16/3/2016, Đoàn kiểm tra số 2 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Hà Giang do Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Xín Mần. làm việc với đoàn có Đ/c Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần, trưởng Ban chỉ đạo của huyện.

Trong năm 2015, việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn Huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng. Ban chỉ đạo của Huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng chủ động nắm chắc tình hình, tập trung đấu tranh trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác, phát động phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm. Xây dựng triển khai, nhân rộng nhiều mô hình trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhân dân. Nhờ đó đã kiềm chế, làm giảm một số loại tội phạm nhất là tội phạm nghiêm trọng. Trong năm qua, trên địa bàn huyện Xín Mần xảy ra 32 vụ phạm pháp hình sự, trong đó khởi tố 12 vụ, đề nghị truy tố 5 vụ, chuyển cơ quan cảnh sát điều tra cấp trên 3 vụ...đồng thời xử lý hành chính 10 vụ/22 đối tượng; phát hiện 3 vụ tái trồng cây thuốc phiện và triệt phá trên 560 cây… Tại buổi kiểm tra, thành viên BCĐ huyện đã tập trung tham gia ý kiến làm rõ những khó khăn và nguyên nhân hạn chế trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia phòng chống tội phạm, trong đó trọng tâm tình hình lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo có chiều hướng gia tăng...

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã đánh giá cao kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện Xín Mần. Để thực tốt nhiệm vụ trong thời gian tới Ban chỉ đạo Huyện và các ngành chức năng cần chủ động nắm chắc tình hình, và có các giải pháp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền Huyện chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là bảo đảm an toàn an ninh trật tự xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác điều tra, xử lý án, xử lý nghiêm các loại tội phạm có tổ chức. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác trong nhân dân, tăng cường công tác phối hợp, thực hiện tốt công tác điều tra xét xử, đảm bảo đúng người, đúng tội, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn./.