Kiểm tra bắn đạn thật lực lượng dân quân tự vệ năm 2022

19/04/2022 14:29 306 lượt xem

Ngày 19.4.2022, Ban chỉ huy quân sự huyện Xín Mần tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho 86 đồng chí lực lượng dân quân tự vệ năm 2022 thuộc cán bộ khối Huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

Kiểm tra bắn đạn thật lực lượng dân quân tự vệ năm 2022
Kiểm tra bắn súng đạn thật cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2022 thuộc cán bộ khối Huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

Sau thời gian 10 ngày tham gia đợt huấn luyện chiến đấu năm 2022, các đồng chí đã hoàn thành chương trình và được thực hành nội dung kỹ thuật bắn súng trường AK. Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng với tinh thần đoàn kết, ý thức chấp hành nghiêm quy định về an toàn bắn nên trong suốt quá trình kiểm tra, các chiến sĩ dân quân tự vệ đã thực hiện tốt bài bắn đạn thật, cụ thể là bắn mục tiêu cố định ban ngày bằng súng AK, bắn súng bài 1b số lượng đạn là 03 viên tư thế nằm bắn có bệ tỳ, cự ly bắn là 100m. Kết quả có 100% quân số đạt yêu cầu, trong đó 75 đến 80% đạt loại khá, giỏi. Các lực lượng tham gia bắn đã tuyệt đối chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng thao tác, trúng mục tiêu, đạt chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí thiết bị.

Thông qua việc kiểm tra bắn đạn thật nhằm kiểm tra trình độ huấn luyện, trình độ bắn súng, kỹ năng sử dụng vũ khí trang bị, đặc biệt là việc nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ khối cơ quan, đơn vị, trong huyện nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngọc Ánh – Hồng Hải