Tin địa phương

Kiểm tra các điều kiện để đón học sinh trở lại trường sau nghỉ Tết nguyên đán tại Nấm Dẩn

24/02/2021 13:43 105 lượt xem

Ngày 23.02, Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 tại các đơn vị trường học xã Nấm Dẩn.

Qua kiểm tra thực tế, các đơn vị trường học trên địa bàn xã đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với diễn biến mới của dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại học sau kỳ nghỉ Tết. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, các đơn vị trường học trên địa bàn xã đã tích cực, chủ động phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử trùng, tổ chức tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường, lớp học, bếp ăn, nhà vệ sinh; chỉnh trang lại khuôn viên trường lớp, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt... để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường.

Tại các đơn vị trường học, Đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường. Đồng thời đồng chí cũng đặc biệt lưu ý các nhà trường cần thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế; phối hợp với cha mẹ học sinh tuyên truyền và yêu cầu học sinh đeo khẩu trang; tổ chức đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường học; các trường thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, theo dõi sát tình hình sức khỏe để kịp thời xử lý tình huống, quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra trong trường học.