Lễ ra quân huấn luyện năm 2016

01/03/2016 00:00 304 lượt xem

Ngày 01/03/2016, UBND huyện Xín Mần, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2016. Đ/c Bùi Minh Hiệu, Phó chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu giao nhiệm vụ. Tham dự buổi lễ còn có Đ/c Hoàng Xuân Hàng, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ khối các cơ quan và đông đảo các cháu học sinh.

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã đánh giá cao công tác huấn luyện năm 2015 đã đạt kế hoạch đề ra và luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Năm 2016, lực lượng vũ trang trong toàn huyện quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Quân sự - Quốc Phòng; tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các phương án tác chiến, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, luôn bảo vệ vững chắc toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, biên giới; tăng cường phối hợp nắm bắt dự báo tình hình, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phấn đấu kết quả huấn luyện cuối năm 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% cán bộ chiến sỹ đạt khá, giỏi trở lên.

Đ/c Bùi Minh Hiệu, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2016. Đ/c Bùi Minh Hiệu, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Bùi Minh Hiệu, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ LLVT đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác huấn luyện chiến đấu năm 2015, Đ/c cũng yêu cầu năm 2016, LLVT huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm: cở bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ theo phân cấp bảo đảm chặt chẽ, toàn diện; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc và hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng; nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng theo hướng từng bước hiện đại chính quy, rèn luyện kỷ luật và chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước. Song song với nhiệm vụ huấn luyện, cần phải chỉ đạo lực lượng vũ trang phát triển kinh tế, xã hội, tổ chức thành công các cuộc diễn tập như: diễn tập phòng chống lụt bão, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn giảm nhẹ thiên tai….

Tham quan mô hình trang bị huấn luyện.

Với chủ đề thi đua năm 2016 “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”. Tại lễ ra quân, đại diện các cơ quan, đơn vị đã cùng ký kết giao ước, quyết tâm biến các chỉ tiêu phong trào thi đua trở thành hiện thực. Thông qua các hoạt động huấn luyện nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng kiên quyết phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2016.