Lễ giao nhận quân năm 2021

03/03/2021 09:30 103 lượt xem

Hòa chung trong không khí toàn tỉnh tiễn tân binh lên đường nhập ngũ, sáng ngày 3.3.2021, Huyện Xín Mần tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 nhanh gọn đảm bảo công tác Phòng chống dịch covid – 19. Đến dự buổi lễ có đồng chí Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Xín Mần; đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND- UBMTTQ; lãnh đạo các cơ quan Ban ngành đoàn thể huyện Xín Mần.

Năm 2021 huyện Xín Mần được giao chỉ tiêu tuyển 93 tân binh cho các đơn vị gồm: Sư đoàn 316; Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và Công an tỉnh. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã làm tốt từ khâu đăng ký nguồn đến sơ tuyển, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ đều được tiến hành chặt chẽ. Vì vậy, chất lượng tuyển chọn chiến sỹ đã đáp ứng các chỉ tiêu kế hoạch giao.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân năm 2021 đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HDDNVQS huyện Xín Mần nhấn mạnh. Hiện nay đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập, đổi mới và phát triển, nhân dân ta được sống trong hòa bình, có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, các thế lực thù địch trong và ngoài nước dùng nhiều âm mưu, thủ đoạn để chống phá cách mạnh, tình hình thiên tai, bão lũ, dịch bệnh Covid – 19 vẫn diễn biến phức tạp khó lường. Tổ quốc và nhân dân đang rất cần sức trẻ, cống hiến công sức, trí tuệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các tầng lớp thanh niên.

Các đơn vị tiến hành giao nhận quân.

Lễ giao nhận quân năm nay diễn ra nhanh gọn và trang trọng, luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các ban, ngành, đoàn thể, thân nhân gia đình đã động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, không ngừng nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.