Tin địa phương

Lễ khánh thành điểm trường thôn Sán Trải xã Thu Tà

13/12/2021 08:48 123 lượt xem

Ngày 12.12, huyện Xín Mần phối hợp cùng báo điện tử Dân trí tổ chức lễ khánh thành Phòng học khuyến học và dân trí điểm trường thôn Sán Trải xã Thu Tà, do bạn đọc báo Dân trí quyên góp tài trợ. Dự tại buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Lệ, Cục trưởng Cục cảnh sát, phòng chống tội phạm về môi trường Bộ công an; đồng chí Phạm Tuấn Anh, Tổng biên tập báo dân trí; đồng chí Phan Huy Ngọc, Uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Anh Thư, Giám đốc chi nhánh sở giao dịch 3 ngân hàng BIDV. Dự tại buổi lễ về phía huyện có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Uỷ viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó chủ tịch UBND huyện.

Lễ khánh thành điểm trường thôn Sán Trải xã Thu Tà
Lễ khánh thành điểm trường thôn Sán Trải xã Thu Tà.

Thôn Sán Trải xã Thu Tà là một thôn còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, điểm trường Mầm non phải học trong ngôi nhà tạm mà nhân dân tự làm, trang thiết bị dạy và học còn nhiều thiếu thốn. Với sự kết nối của báo điện tử Dân Trí và sự sẻ chia của bạn đọc đã tại trợ xây dựng điểm trường Mầm non, gồm 2 phòng học nhà cấp 4 khung cứng với diện tích 148m2 cùng công trình phụ trợ như phòng tắm và nhà vệ sinh khép kín, sân bê tông tổng giá trị đầu tư trên 740 triệu đồng. Sau 3 tháng thi công xây dựng công trình đã hoàn thành. Tại buổi lễ khánh thành, ngân hàng BIDV chi nhánh sở giao dịch 3 đã tặng 100 triệu đồng cho trường Mầm non để xây khu vui chơi ngoài trời và 50 bộ bàn ghế học và các đồ dung thiết yếu khác, những món quà thiết thực tạo thêm động lực để các cháu đến trường, tường bước nâng cao chất lượng dạy và học. Kết thúc buổi lễ đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Lệ, Cục trưởng Cục cánh sát, phòng chống tội phạm về môi trường Bộ công an; đồng chí Phạm Tuấn Anh, Tổng biên tập báo dân trí; đồng chí Phan Huy Ngọc, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo huyện đã trồng cây lưu niệm tại khuân viên điểm trường Mầm non./.

Việt Trung